Trang chủ / Tin thị trường / Thị trường chứng khoán Việt ngày 19/7/2018

Thị trường chứng khoán Việt ngày 19/7/2018

Thị trường chứng khoán Việt những ngày qua dường như có dấu hiệu hồi phục ngắn hạn khi chỉ số tăng liên tiếp 5 phiên từ vùng đáy ngắn hạn 883 điểm. Tuy nhiên, phiên nay được dự báo là biến động mạnh và khả năng đà tăng sẽ dần đuối và đứng trước áp lực điều chỉnh bởi các yếu tố sau:

1. Hầu hết các cổ phiếu sẽ gặp kháng cự mạnh, chỉ số chung VNIndex đóng cửa phiên trước tại 942.39 điểm nay cũng thử thách ngưỡng cản 950.

2. Quỹ nội ETFVN30 bắt đầu cơ cấu trong ngày hôm nay và ngày mai sẽ tạo 1 lực bán ngắn hạn khá lớn nên sẽ ảnh hưởng lớn đến đà tăng của thị trường.

3. Hoạt động chốt lời ở vùng giá cao sẽ tạo hiệu ứng bán xuống khi thị trường hưng phấn, bởi hầu hết hàng T3-T5 về đều có lời và sẽ có tâm lý bán trước ngày thứ 6 khi quỹ nội cơ cấu và bán trước ngưỡng cản tâm lý 950.

4. Hôm nay là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 7 nên diễn biến thị trường cũng khó lường hơn. Do đó, khi mọi chuyện chưa rõ ràng là thị trường sẽ đi lên hay đi xuống thì việc chốt lời ngắn và bảo toàn vốn là hành động thông minh lúc này.

– Đối với các NĐT bắt được nhip chỉnh vừa qua nên chốt lời khi chỉ số tăng tiệm cận vùng 950
– Đối với NĐT trading cũng nên bán ra lúc thị trường hưng phấn để canh mua lại sau ở nhịp chỉnh
– Các NĐT giá trị có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh mua vào dần ở nhịp chỉnh đối với các cổ phiếu dự có KQKD quý 2 và tiềm năng tăng trưởng dài hạn tốt

Có thể bạn quan tâm

Bản Tin Thị Trường Ngày 19/07/2018

Retail Sales (MoM) (Jun) 15:30 (GBP) Doanh Số Bán Lẻ (Retail Sales) đo lường sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *