fbpx
Trang chủ / Tin thị trường / Thị trường chứng khoán Việt ngày 18/7/2018

Thị trường chứng khoán Việt ngày 18/7/2018

Trung tâm Nghiên cứu, phát triển thị trường GKFX Prime Việt Nam kính gửi Quý Khách hàng Bản tin nhận định thị trường chứng khoán Việt ngày 18/07/2018:

ĐIỂM TIN

Trong khi tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ theo thị trường thế giới, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay vẫn không có nhiều biến động. Tỷ giá trung tâm ngày 18/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.649 đồng, tăng 6 đồng so với mức công bố ngày hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.328 đồng và tỷ giá sàn là 21.970 đồng. Trong khi đó, giá USD tại một số ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục không có nhiều biến động. Vietcombank không điều chỉnh tỷ giá, vẫn đang mua bán USD ở mức 23.010-23.080 đồng. Tương tự, tỷ giá tại Vietinbank và BIDV vẫn đang là 23.015-23.085 đồng. ACB giảm 10 đồng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua, xuống mức 23.020-23.090 đồng. Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn, tăng 0,5%. Tính từ đầu tháng đến nay, chỉ số tăng khoảng 0,3%.

Giá vàng SJC tuột dốc phiên thứ hai liên tiếpGiá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang được niêm yết ở mức 36,68 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tiếp 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán vẫn ở mức 180 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, tập đoàn Doji cũng giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,72 – 36,82 triệu đồng/lượng. Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm.

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tăng điểm trên diện rộng với sự tham gia tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa-nhỏ. Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường và các cổ phiếu vốn hóa lớn hỗ trợ mạnh cho các chỉ số chính.

Tuy vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của VIC nhưng các cổ phiếu vốn hóa lớn đã đồng loạt đảo chiều tăng điểm sau phiên giao dịch phân hóa hôm qua. Do đó, các chỉ số thị trường đều tăng điểm từ đầu phiên và duy trì đà tăng điểm đến hết phiên.

Nhóm ngân hàng là tâm điểm của thị nhưng điểm sáng nổi bật nhất lại thuộc về nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa-nhỏ khi đồng loạt tăng giá mạnh sau một thời gian dài không biến động. Cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, thép…cũng bứt phá ấn tượng với nhiều mã tăng hết biên độ như HSG, DIG, VCG, VND, BSI, CTS, PVD… Bộ đôi HAG, HNG cũng có phiên ngược dòng ngoạn mục và cả 2 đều đóng cửa gần mức giá cao nhất ngày.

Hoạt động tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa-nhỏ cũng khiến thanh khoản thị trường tăng mạnh cả về khối lượng và giá trị, vượt gần 30% so với trung bình năm.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 21,12 điểm (2,29%) lên 942,39 điểm; Hnx-Index tăng 2,02 điểm (1,93%) lên 106,85 điểm. Đây là biên độ tăng điểm mạnh mạnh nhất kể từ 31/5.

Quan điểm đầu tư

Xu hướng giảm giá tiếp tục chi phối thị trường. Việc VIC trở lại vai trò chi phối thị trường khiến rủi ro tiềm ẩn từ VIC vẫn tạo áp lực tiêu cực lên toàn thị trường. Về cơ bản, đứng ngoài quan sát thị trường vẫn là chiến lược được đề xuất ưu tiên trong giai đoạn hiện tại dù xu hướng giảm giá đã tiếp tục suy yếu.

Với các diễn biến ngắn hạn, thanh khoản tăng mạnh trong phiên hôm nay cùng với đà tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa-nhỏ là tín hiệu cảnh báo xu hướng tăng giá ngắn hạn đang đến điểm kháng cự mạnh. Dư địa để xu hướng phát triển tiếp không còn nhiều.

Kế hoạch đề xuất cho ngắn hạn: BÁN, ưu tiên giữ lại nhóm ngân hàng và đợi thị trường xác nhận xu hướng tăng giá ngắn hạn kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

7 Sai lầm chết người khi đầu tư thị trường FOREX

Việc tồn tại được trên thị trường chứng khoán là một điều vô cùng khó …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of