Trang chủ / Kiến thức nâng cao / Hướng dẫn dự đoán, phân tích thị trường chứng khoán hằng ngày

Hướng dẫn dự đoán, phân tích thị trường chứng khoán hằng ngày

Hiếm khi một nhà giao dịch thành công có thể vượt qua con sóng biến động của thị trường chỉ với MỘT phương pháp phân tích . Hầu hết các nhà giao dịch dựa vào một vài công cụ nhất định để dự đoán, phân tích thị trường hàng ngày.

Đối với các nhà đầu tư, thị trường chứng khoán biến đổi không ngừngPhân tích kỹ thuật có vai trò rất lớn khi muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ dự đoán được sự biến động đó và chúng không biến đổi một cách ngẫu nhiên. Các chuyên gia có thể dự đoán chính xác hoạt động thị trường chứng khoán trong vài ngày sẽ biến động như thế nào, mặc dù không có phương pháp cụ thể chính xác nào dễ dàng có thể xác định độ chính xác hoàn toàn. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp học cách theo dõi một vài chỉ số nhất định để có cái nhìn sâu sắc trước về biến động đó. Bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản của các kỹ thuật này, nhưng hiểu biết đầy đủ và sâu sắc hoạt động của thị trường chứng khoán cần phải qua nhiều năm kinh nghiệm.

Chỉ số kỹ thuật Trợ giúp xem lại lịch sử thị trường

Việc phân tích kỹ thuật xoay quanh việc phân tích biểu đồ – vạch ra chiến lược tốt để tiếp cận thị trường để đưa ra lệnh giao dịch tối ưu nhất. Có rất nhiều cách thực hiện, nhiều chuyên gia tổng hợp các chỉ số, biến động giá và hệ thống các phân tích khác để ra lệnh giao dịch tại thời điểm hiện tại dựa trên biến động giá trong quá khứ.

Phân tích kỹ thuật xoay quanh việc phân tích biểu đồ

Tất cả những kỹ thuật này có thể được kết hợp vào thiết lập kỹ thuật khi sắp xếp một kế hoạch kinh doanh.

Trong phương pháp này người phân tích không bị chi phối bởi cảm xúc tích cực hay tiêu cực khi phân tích thị trường – giá cả thị trường không bị ảnh hưởng khi quyết định ra lệnh mua/ bán. Phân tích dựa trên biểu đồ là cách phân tích khách quan nhất.

Trong khi phân tích kỹ thuật có thể được thực hiện trên bất kỳ biểu đồ nào, phân tích cơ bản là nghiên cứu các thành phần thực tế của nền kinh tế nước đó để dự đoán cặp tiền tệ của nước đó lên hay xuống.

Các phương pháp phân tích thị trường hằng ngày:

Xác định định hướng “thị trường” dựa trên giá sản phẩm tài chính trong tương lai, trước phiên thị trường chứng khoán tương lai. Sự lên xuống của các sản phẩm tài chính bị ảnh hưởng bởi chỉ số thị trường chứng khoán. Do đó, chúng có mối tương đồng với thị trường chứng khoán, mặc dù các mặt hàng này không thực sự giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Xác định định hướng “thị trường” dựa trên giá sản phẩm tài chính trong tương lai

Để dự đoán thị trường hãy truy cập trang web tin tức tài chính lớn chẳng hạn như: CNN Money hoặc CNBC. Tìm thông tin này trong nhiều nền tảng phần mềm giao dịchcác kênh truyền hình kinh doanh để có cách nhìn tổng quan nhất.

Theo dõi xu hướng trong ngày đưa ra nhận định thị trường trong vài ngày. Trong khi nhà đầu tư thường xuyên xem xét các biểu đồ thị trường chứng khoán trong một ngày, nhiều biểu đồ cho phép bạn xem các khoảng thời gian khung giờ 30 phút hoặc hai giờ. Khi bạn vẽ biểu đồ thị trường qua nhiều ngày, bạn sẽ dễ dàng thấy ‘đỉnh’ trong ngày và ‘đáy’ có thể xảy ra. Nếu biểu đồ 30 phút của bạn kéo dài vài ngày cho thấy giá tăng, trong đó mỗi đỉnh sẽ cao hơn giá trước đó, bạn có thể dự đoán ngày tiếp theo để tiếp tục xu hướng này cũng tăng. Xu hướng như vậy có thể không rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày.

Theo dõi xu hướng trong ngày đưa ra nhận định thị trường trong vài ngày

Xác định các con ‘sóng’ trong biểu đồ hàng ngày. Đây là một phương pháp nâng cao hơn và chỉ có sẵn trong một số chương trình biểu đồ (mất phí). Một khu vực giá trị là một hiển thị thống kê về hoạt động giao dịch vào bất kỳ ngày nào đó. Nó xác định phạm vi giá mà khoảng 70% giao dịch trong ngày xảy ra. Giới hạn trên và dưới của ‘sóng’ này thường ảnh hưởng đến hoạt động thị trường chứng khoán trong ngày hôm sau, vì các thương nhân trên toàn thế giới theo dõi các khu vực giá trị. Nếu phần mềm biểu đồ của bạn hỗ trợ biểu đồ vùng giá trị, bạn sẽ có thể dự đoán thị trường chứng khoán sẽ tìm thấy điểm đảo ngược ở đâu.

Có thể bạn quan tâm

Video: Mô hình đảo chiều trong chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *