fbpx
Trang chủ / Kiến thức nâng cao / 5 TƯ DUY “BUÔN” CHỨNG KHOÁN CỦA TỶ PHÚ GEORGE SOROS

5 TƯ DUY “BUÔN” CHỨNG KHOÁN CỦA TỶ PHÚ GEORGE SOROS

5 TƯ DUY “BUÔN” CHỨNG KHOÁN CỦA TỶ PHÚ GEORGE SOROS

George Soros là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông mua cổ phiếu vào 25 tuổi, sau một thời gian hoạt động trong lĩnh vực buôn bán chứng khoán, ông thành lập công ty quản lý tài chính Soros với số vốn 17 triệu USD, với tỷ suất lợi nhuận bình quân lên tới từ 30% – 50%.

 

 

Dưới đây là 5 tư duy đúc kết từ kinh nghiệm của tỷ phú chứng khoán 88 tuổi dành cho các nhà đầu tư đại chúng mong muốn thành công:

1. Trong đầu tư, hãy cứ im lặng mà làm.

Đầu tư chính là bản thân mỗi cá nhân đang giao dịch với cả một thị trường lớn. Hãy học cách giữ kín thông tin về việc đang làm và rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ, thay vì lặp lại các sai lầm đó.

2. Lựa chọn đúng xu hướng để đầu tư

Theo quan điểm của tác giả, mua cổ phiếu của công ty tốt chưa đủ, một trong những yếu tố quan trọng khác là “phải chọn đúng thời điểm”.

Sử dụng phân tích kỹ thuật với các biểu đồ thống kê biến động của chỉ số chứng khoán từ 50 đến 150 phiên có thể giúp nhà đầu tư nắm bắt xu thế. Dù là tự thống kê hay nhờ phần mềm xử lý, hãy cố gắng nhận ra kịp thời triết lý “luôn mua cổ phiếu trong xu thế tăng và lập tức bán ngay khi nhận ra đà giảm”.

3. Quyết đoán trong mọi quyết định đầu tư dù là mua hay bán

Đa số các nhà đầu tư không chịu quan sát diễn biến chứng khoán một cách khách quan. Họ luôn tự mình phân tích và quyết định nhưng cũng có xu hướng dựa vào những ý kiến chủ quan trên thị trường. Chính từ đó, sự do dự đã xuất hiện khiến nhà đầu tư rối trí không biết lựa chọn quyết định nào. Và rồi khi quyết định được thì đã muộn, nhà đầu tư chịu thua lỗ do không bán kịp cổ phiếu mất giá, hoặc bỏ qua cơ hội lợi nhuận khi không sớm mua những cổ phiếu tăng trưởng.

Bài học là nhà đầu tư cần có sự quyết đoán trong các quyết định đầu tư của mình. Đây là một đức tính rất cần thiết khi bạn tham gia vào cuộc chơi trên thị trường chứng khoán.

4. Nên bỏ ngoài tai các tin đồn

Soros cho rằng một trong những cách làm mất tiền trên thị trường chứng khoán là chỉ chăm chăm nghe ngóng những nguồn tin không chính thống sau đó không kiểm tra kĩ mà lại vội vã đưa ra quyết định của bản thân là cách nhanh nhất khiến nhà đầu tư đi tới thất bại.

Để thành công, ông khuyên những nhà đầu tư đang và mới bắt đầu phải tự bỏ qua tất cả các ý kiến bên ngoài và các dự đoán. Sau đó cố gắng thực hiện theo chiến lược đã được hoạch định sẵn của bản thân.

5. Hãy học cách phản ứng thích nghi nhanh nhạy

Đối với Soros, vốn dĩ thị trường chứng khoán luôn biến thiên. Vì thế, luôn phải có nhiều kịch bản…

Đối với mỗi nhà đầu tư cá nhân, ông khuyên hãy học cách phản ứng nhanh nhạy. Hãy vẽ ra nhiều kịch bản và chuẩn bị trước cho mọi kế hoạch phản ứng.

GKFX PRIME biết là nhà đầu tư mới nào, cũng mang một tâm lý lo sợ, bạn phân vân sẽ không biết bắt đầu từ đâu, thực hiện như thế nào thì bây giờ bạn đã tìm đúng liều thuốc cho mình. Chúng tôi hiểu rõ vai trò GKFX PRIME cần phải đến, hỗ trợ các nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ là cầu nối, giúp bạn từng bước đến thành công

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng để lại thông tin cá nhân hoặc truy cập các vào hệ thống sau:
Link Tư Vấn Đầu Tư: //bit.ly/2LVk6HJ
Website: www.dautu7979.com
Hotline: *7979

Có thể bạn quan tâm

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỨNG KHOÁN cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *